Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Wp Mail Smtp

WP Mail SMTP là một plugin được phát triển bởi đội ngũ WPForms. Plugin này cấu hình lại chức năng PHP wp_mail() để sử dụng giao thức SMTP của các nhà cung cấp dịch vụ Email. Plugin này giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề về WordPress không gửi được email.
Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cấu hình Gmail để tự động gửi email đến khách hàng khi họ điền thông tin vào form liên hệ, hay khi họ đặt hàng, thanh toán..v…v… nói chung là những việc cần gửi email tự động đến khách hàng.
Để làm được điều này, trước tiên bạn cần bật chức năng Mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Gmail của bạn, bằng cách truy cập https://myaccount.google.com/

Bạn chọn Bảo Mật, sau đó nhấp vào ô 2 như hình trên để bật tính năng bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ thấy hình sau:

Lúc này, bạn có thể thấy mục Xác minh 2 bước đã bật lên, và xuất hiện ô mới là Mật Khẩu Ứng Dụng, các bạn chọn vào ô này sẽ thấy hiện ra khung sau:

Mục này, bạn chọn ứng dụng là Thư và và Thiết bị là Máy tính dùng Windows rồi nhấp tạo. Sau đó nó sẽ cho bạn một dãy ký tự, hãy bôi đen và copy toàn bộ nó, đây chính là mật khẩu SMTP của bạn.

Bây giờ bạn vào website WordPress, cài plugin WP SMTP (mình có để link tải về ở bên dưới) và thiết lập như sau:

Sau đó:

Các bạn cấu hình như trên, sau đó lưu lại.
Lưu ý:

  • Chọn phương thức bảo mật là SSL
  • Port là 465
  • SMTP Host là smtp.gmail.com
  • Username phải là địa chỉ email của bạn thuộc tài khoản đã lấy App Password
  • Password chính là App Password của bạn vừa lấy ở trên

Nếu chọn port là 465 với SSL không được thì bạn hãy chọn port 587 với TLS.
Bây giờ bạn có thể sử dụng chức năng Email test phía trên để gửi một email đến một địa chỉ nào đó, nếu nó gửi được thì thành công.

Vậy là xong, chúc các bạn thành công!

TẢI VỀ